Siêu phẩm Longines Avigation BigEye và những chi tiết thú vị

Khi Longines công bố Legend Diver vào năm 2007, họ là một trong những thương hiệu tên tuổi lớn đầu tiên về xu hướng sản xuất đồng hồ thể thao lấy cảm hứng từ cổ điển, đặc biệt đặt ra để thu hút sự hấp dẫn của các mẫu cổ điển trong khi mang lại lợi ích của sản xuất hiện đại. Mười năm sau, thương hiệu đã sản xuất một loạt các mẫu như vậy và tiếp tục cung cấp một phiên bản của Legend Diver. Để thêm vào các cấp bậc thành công của COSD, Chronograph Di sản 1967, Huyền thoại thợ lặn và Di sản đáng yêu năm 1945 (chỉ kể tên một vài), Longines gần đây đã công bố Avocate BigEye Chronograph. Một chiếc đồng hồ bấm giờ bằng thép khá bảnh với tính thẩm mỹ lấy cảm hứng từ quân đội cổ điển, BigEye cố gắng tái tạo sự kết hợp giữa sự hấp dẫn và sự thực thi đã khiến Legend Diver trở thành một điểm nhấn.

r1

Giống như nghe bài hát của mùa hè vào tháng 10, vở kịch cổ điển mới đã được chạy rất nhiều lần và bởi rất nhiều thương hiệu, những điều ngạc nhiên là rất ít. Trong năm 2017, cuộc thi gần như vô tận và người ta phải hỏi liệu BigEye có thể tự đứng vững hay không, nếu đó chỉ là tiếng nổ cuối cùng trong một bữa tiệc đẩy quá gần đến một ngày mới.

Mặc dù giọng điệu bi quan của tuyên bố trên, tôi thực sự yêu thích nhiều xu hướng lấy cảm hứng từ cổ điển. Trong khi tôi lo lắng rằng sự thành công của đồng hồ lấy cảm hứng từ cổ điển sẽ cản trở khả năng thiết kế sáng tạo của nhiều thương hiệu trong những năm tới, khi một người nào đó thích đồng hồ vào đầu những năm 2000, thì cảm hứng cổ điển là một khía cạnh lớn trong sự phát triển của tôi như một người đam mê . Về cốt lõi, thiết kế đồng hồ nói chung là về chủ nghĩa truyền thống, vậy tại sao không xem xét những gì đã làm trong quá khứ? Tôi hiểu rằng tôi đang nói từ vị trí của một người bắt nguồn từ sự hiểu biết hậu hiện đại về hầu hết mọi thứ, nhưng thiết kế tốt là thiết kế tốt, và tôi chắc chắn không đơn độc trong suy nghĩ này vì BigEye gần đây đã giành giải thưởng Hồi sinh tốt nhất trong năm nay GPHG.

r2

Với vỏ thép 41mm, vỏ lưng bằng thép chắc chắn và mặt kính sapphire hình vòm, BigEye kết hợp một lớp sơn đơn giản với thiết kế mặt số lấy cảm hứng rõ ràng từ đồng hồ phi công cổ điển. Longines nói rằng BigEye được lấy cảm hứng từ những chiếc đồng hồ hàng không của những năm 1930 và là bản phát hành lại của một bổ sung gần đây cho bảo tàng Longines.

Thông tin bổ sung về mẫu ban đầu đã thông báo thiết kế BigEye này rất khó để ra mắt. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Time and Tide Clock, Giám đốc điều hành của Longines Walter Von Kanel nói rằng mẫu ban đầu được một nhà sưu tập mang đến cho họ và trước đây không phải là một phần của bộ sưu tập của bảo tàng. Longines đã có thể cung cấp cho tôi bức ảnh độ phân giải cao của đồng hồ gốc mà bạn thấy ở đây, nhưng họ không thể cung cấp bất kỳ chi tiết bổ sung nào trên đồng hồ, bao gồm cả năm sản xuất chính thức.

r3

Khi so sánh bản gốc với BigEye 2017, chúng ta thấy sự tái hiện gần như giống hệt nhau, với các nút đẩy lớn, văn bản quay số tối thiểu, mặt số phụ ốc sên và một sự tái tạo gần như hoàn hảo của chiếc đồng hồ, bao gồm cả kim đặc biệt được sử dụng cho các biện pháp bấm giờ và đối trọng trên kim giây chrono.

Hầu hết những người đam mê đồng hồ sẽ nhìn vào mặt số dễ đọc của BigEye, và thấy sự tương đồng mạnh mẽ với các đồng hồ bấm giờ của quân đội cổ điển Type XX, mặc dù không có sự thay đổi đáng kể của thang đo hoặc chức năng. Trong khi ngày nay thiết kế này được kết nối chặt chẽ nhất với Breguet, giao diện là kết quả của một ủy ban từ chính phủ Pháp sau Thế chiến II. Mặc dù BigEye chắc chắn rơi vào định dạng Loại XX lỏng lẻo, tôi đã có thể tìm thấy nhiều thiết kế mặt số tương tự với sự trợ giúp của Google và Diễn đàn Đồng hồ Quân đội (đáng chú ý nhất là chiếc đồng hồ bấm giờ LeCoultre này, được cho là có từ năm 1970).

Bỏ bí ẩn sang một bên, BigEye có chiều ngang 41mm và dày 14,45mm, bao gồm cả vòm của tinh thể sapphire. Hầu như hoàn toàn được chải, tiết kiệm cho một kết thúc đánh bóng cho khu vực bezel vô trùng xung quanh tinh thể, BigEye được đặc trưng bởi bố trí mặt số không đối xứng và bộ đẩy đồng hồ bấm giờ quá khổ của nó. Tôi cho rằng những bộ đẩy có thể là một khía cạnh yêu hoặc ghét, nhưng tôi yêu một chút kỳ lạ và tôi nghĩ rằng Francis Bacon cũng sẽ chấp thuận.

Đối với mặt số người, nó rất khó để tranh luận với thiết kế của BigEye. Tính dễ đọc là tuyệt vời nhờ sử dụng tỷ lệ mở rộng để lại tối thiểu không gian âm. Bố cục này chắc chắn được hỗ trợ bởi việc sử dụng cơ sở quay số toàn màu đen, vì các phân vùng tương phản có thể đã gây ra tỷ lệ tương tự trông khá chặt chẽ. Các điểm đánh dấu Ả Rập lớn và phát sáng được kết hợp bởi một chiếc đồng hồ có kích thước độc đáo, cung cấp nhiều không gian cho một lớp Superluminova sáng.

r4

Mặc dù thoạt nhìn, mặt số phụ trông khá đơn giản, nhưng nhìn lại sẽ phát hiện ra một số điều kỳ lạ. Ở vị trí chín giờ, chúng tôi có các giây chạy thông thường và ở vị trí sáu giờ, chúng tôi có số đo 12 giờ, nhưng hãy nhìn vào tên đăng ký của con mắt lớn. Khi bạn nhìn gần hơn, bạn nhận ra rằng nó chỉ đủ kỳ lạ để trông cân bằng trong khi làm giảm tốc độ mà bạn có thể đọc được số đo (ít nhất là ban đầu). Băm ba phút có thể là kết quả của một nhu cầu cụ thể được trình bày cho mẫu ban đầu. Đồng hồ bấm giờ cổ điển khác có khoảng thời gian cụ thể tương tự để giúp phi công quay vòng thời gian chuẩn (thường là hai phút) hoặc thậm chí để giúp thời gian gọi điện thoại đường dài.

Kết thúc với một kim giây dài và thanh lịch và sử dụng văn bản mặt số tối giản, tôi nghĩ BigEye trông tuyệt vời và không bao giờ thất bại trong việc khen ngợi bất cứ ai đã thử hoặc xem nó trên Instagram. Không có ngày để thỏa hiệp với sự cân bằng, thiết kế rất gắn kết và tránh bất kỳ cạm bẫy phổ biến nào cho thể loại này, bao gồm cả sự phát sáng hoặc một tinh thể phản chiếu không cần thiết (tinh thể BigEye tựa mang một phương pháp điều trị chống phản xạ nhiều lớp hiệu quả).

Là một đồng hồ bấm giờ tự động, BigEye có hơi cao trên cổ tay nhưng các vấu dốc của nó giữ cho mặt phẳng không bị vênh và độ dày không phải là vấn đề đối với bất kỳ ai ổn với đồng hồ bấm giờ dựa trên 7750, trong đó 14-15mm là chuẩn mực. Đối với BigEye, Longines đã bỏ qua mẫu tham khảo 7750 và thay vào đó là L688.2 của họ (còn gọi là ETA A08.L01).  Có một bánh xe cột, chuyển động chronograph tự động này được tìm thấy trong một vài mẫu Longines và cung cấp 54 giờ dự trữ năng lượng trong khi đánh dấu ở tần số 4Hz. Mặc dù BigEye có vỏ thép cứng phù hợp trở lại, đây là một cái nhìn về L688 trông như thế nào (vì các chuyển động vẫn rất tuyệt, ngay cả khi bạn có thể nhìn thấy chúng qua màn hình lưng).

Được cung cấp trên một dây đeo bằng da bê màu nâu mờ mềm mại và thoải mái với khâu tương phản màu kem, BigEye rất dễ đeo và thích thú khi nhìn thấy trên cổ tay. Giống như bất kỳ thiết kế chắc chắn nào, BigEye hoạt động trên bất kỳ dây đeo nào tôi có thể tìm thấy, đặc biệt là ở nhà trên một NATO màu xám hoặc xanh lục. Thay đổi dây đai mang lại cho tôi sự thay đổi duy nhất tôi sẽ thực hiện với BigEye, đó là thêm các vấu khoan. Bất kỳ đồng hồ thể thao, đặc biệt là một người có thẩm mỹ quân sự, nên có các vấu khoan. Hơn nữa, bối cảnh mà những người đam mê gắn liền với đồng hồ như BigEye hoàn toàn bị cuốn vào việc thay đổi dây đeo, vậy tại sao không làm cho nó dễ dàng nhất có thể? Mối khoan: không bao giờ là một ý tưởng tồi.

r5

Với vương miện và tay đẩy không vặn xuống, BigEye có khả năng chịu nước ở độ sâu 30 mét, điều này có vẻ hoàn toàn công bằng đối với đồng hồ bấm giờ không thủy thể thao và không có bất kỳ khả năng xuống vít nào đảm bảo tất cả các điều khiển đều có thể truy cập được. Các đồng hồ bấm giờ chronograph là rắn với một hành động trơn tru và một cú nhấp mạnh xuất phát từ cơ chế bánh xe cột. Tương tự như vậy, nút xoáy đã được thực hiện độc đáo và cảm thấy cả mạnh mẽ và tích cực trong hành động, như bạn mong đợi từ một chiếc Longines.

BigEye cho thấy rằng dù đã mệt mỏi, xu hướng cổ điển mới chắc chắn không chết. Giá cả cạnh tranh với một sự hấp dẫn dễ mặc, một phong trào vững chắc, kích thước tốt và ứng dụng khéo léo của một cái nhìn giành giải thưởng, BigEye lặng lẽ công bố kiểm tra rất nhiều hộp đam mê. Mặc dù không phải là một người theo dõi thời gian, tôi thấy BigEye là một trong những tác phẩm yêu thích gần đây của tôi từ Longines và chắc chắn rất vui được đeo.

.