Đôi nét về chiếc Hamilton Intra-Matic Auto Chrono

Có một vài điều khiến chúng ta phấn khích hơn là việc giới thiệu một chiếc đồng hồ cơ có vẻ ngoài tuyệt vời mang đến một đề xuất giá trị hấp dẫn. Những loại đồng hồ này đóng vai trò là cành ô liu cho các nhà sưu tập mới và trẻ hơn, đồng thời cũng hấp dẫn những người mua đồng hồ dày dạn muốn có một bổ sung thú vị, không có cảm giác tội lỗi vào bộ sưu tập của họ. Và những gì chúng ta có ở đây trong Hamilton Intra-Matic Auto Chrono chắc chắn là vậy.

q1

Một sự cập nhật

Độc giả có thể nhớ năm ngoái, Intra-Matic 68, một phiên bản giới hạn gồm 1.968 chiếc với mặt số hình gấu trúc ngược trông rất tuyệt và giá cả phải chăng. Với Intra-Matic Auto Chrono mới, mà HODINKEE Shop là nhà bán lẻ được ủy quyền đầu tiên cung cấp, chúng tôi có những gì chúng tôi nghĩ là một chiếc đồng hồ thậm chí còn hấp dẫn hơn.

Để bắt đầu, vỏ đã được giảm từ đường kính 42mm xuống kích thước 40mm mới, cho một diện mạo phù hợp hơn nhiều với những chiếc đồng hồ cổ điển lấy cảm hứng từ Intra-Matic Auto Chrono. Tỷ lệ của mặt số, vỏ, bộ đẩy và nút xoáy là cân bằng và hấp dẫn như nó có, trong khi mặt số kiểu gấu trúc cổ điển đại diện cho một điểm cao thực sự của phong cách đồng hồ cổ điển.

q2

Bên cạnh thời gian, chiếc đồng hồ bi-compax này cung cấp đồng hồ bấm giờ tự động với một mặt số phụ cho phép đồng hồ theo dõi các sự kiện thời gian lên đến 30 phút. Mặt số phụ khác là một giây chạy đơn giản. Dọc theo mặt bích, có màu đen tương phản làm tắt nó khỏi phần còn lại của mặt số, chúng ta có một tachymeter, cho phép người đeo nhanh chóng tính toán tốc độ. Các điểm đánh dấu được nhấn bởi một chút SuperLuminova đặt ra hàng giờ.

q3

Cửa sổ ngày ở vị trí sáu giờ được đặt trong một hộp màu đen thu hút sự chú ý của một người để đọc nhanh chóng và dễ dàng mà không cần nhìn ra chỗ khác. Chúng tôi biết rằng cửa sổ ngày có xu hướng phân cực, nhưng chúng tôi nghĩ rằng đây là trường hợp của một thợ sửa đồng hồ sở hữu cửa sổ ngày và làm cho nó hoạt động từ quan điểm thiết kế. Khi bạn lật chiếc đồng hồ lên, điều đầu tiên bạn nhận thấy là vỏ lưng đã bị đóng. Điều này hoàn toàn có ý nghĩa khi bạn xem xét rằng các kênh đồng hồ thiết kế đồng hồ bấm giờ từ cuối những năm 1960.

Lịch sử

Intra-Matic Auto Chrono cũng là một sự tôn kính phù hợp với thời kỳ then chốt trong lịch sử chế tạo đồng hồ, một điều mà một số người yêu thích đồng hồ có thể không biết.

q4

Năm 1968, Hamilton mua lại hãng đồng hồ Thụy Sĩ Buren; đó là rất lâu trước khi hai công ty ở hai bên Đại Tây Dương chia sẻ chuyên môn, linh kiện và quyền truy cập vào một cơ sở sản xuất khác. Chính trong thời gian này, Hamilton đã phát hành một chiếc đồng hồ bấm giờ kiểu gấu trúc đẹp, giá cả phải chăng, xoay thủ công, bộ máy Valjoux 7730 do Thụy Sĩ sản xuất.

Thông qua việc mua lại Buren, Hamilton cũng là một phần của tập đoàn mà chỉ một năm sau, vào năm 1969, đã trình bày chiếc đồng hồ bấm giờ tự động Calibre 11, chiếc đồng hồ bấm giờ tự lên dây thứ hai sau Zenith chanh El Primero. Điều này đặt Hamilton, một nhà sản xuất đồng hồ Mỹ có trụ sở tại Pennsylvania, ngay tại trung tâm của một trong những sự phát triển đồng hồ thú vị nhất đang diễn ra ở Thụy Sĩ. Các công ty khác làm việc để tạo ra Calibre 11 là Heuer, Breitling và Dubois-Dépraz.

Đồng hồ bấm giờ tự động đầu tiên từ Hamilton đã được bán dưới tên Chrono-Matic, một cái tên tuyệt vời, gói gọn hoàn hảo thành tựu lớn của việc thiết kế và sản xuất đồng hồ bấm giờ tự động ở quy mô. Những chiếc đồng hồ này cũng có vẻ ngoài tuyệt vời của thập niên 60, nhưng đặc trưng là vị trí khác thường của vương miện ở bên trái của vỏ. Về mặt thẩm mỹ, Hamilton Intra-Matic Auto Chrono mà chúng ta có ngày nay kết hợp những khía cạnh tốt nhất của đồng hồ bấm giờ Hamilton từ cuối thập niên 60, khi có rất nhiều thay đổi xảy ra trong ngành công nghiệp đồng hồ Thụy Sĩ và Mỹ.

q5

Một chiếc đồng hồ hiện đại

Mặc dù có vẻ ngoài cổ điển, nhưng những gì chúng ta có ở đây rất giống với một chiếc đồng hồ đeo tay hiện đại, và nó đi kèm với tất cả những lợi ích mong đợi của một chiếc đồng hồ được làm ngày hôm nay. Đối với người mới bắt đầu, như tên gọi của nó, nó có một chuyển động bấm giờ tự động. Đồng hồ bấm giờ H-31 là một chiếc Valjoux 7753 đã được sửa đổi, một cỡ nòng tự động chắc chắn bằng đá theo đúng nghĩa của nó. Hamilton đã nâng cấp chuyển động trên bảng để tăng cường hiệu suất của nó và làm cho một chiếc đồng hồ dễ đeo và thú vị hơn khi đeo. Ví dụ, bộ truyền bánh răng đã được tinh chỉnh để cho phép truyền năng lượng tối ưu từ lò xo chính đến bộ thoát. Bản thân lò xo chính đã được tăng cường để kéo dài thời gian dự trữ năng lượng của đồng hồ lên 60 giờ và bộ thoát đã được điều chỉnh để có độ tin cậy và độ chính xác tối ưu.

q6

Hàng bán và thông tin thêm

Hamilton Intra-Matic Auto Chrono hiện chỉ có sẵn trong HODINKEE Shop, và giống như mọi chiếc đồng hồ mới mà chúng tôi cung cấp, nó đi kèm với vận chuyển nhanh miễn phí, lưu trữ kỹ thuật số của tất cả các thủ tục giấy tờ và thêm một năm bảo hành. Tìm hiểu thêm về mô hình này và mua nó ở đây.

.