Trên tay chiếc Longines Pulsometer Chronograph

Longines đang chiều lòng chúng ta bằng cách không thể tuyệt vời hơn khi phát hành lại Longines Pulsometer Chronograph trong năm 2015. Chiếc đồng hồ này nổi bật ngay lập tức với kiểu dáng retro và mặt số bắt mắt có thang đo thời gian khác thường. Tính năng tachymeter, được sử dụng để đo tốc độ trên một khoảng cách đã biết, là một thang đo thời gian phổ biến được thấy trên đồng hồ thể thao. Một ví du khác về sự ảo diệu này, chúng ta không cần tìm đâu xa ngoài Longines Pulsometer Chronograph, một bản phát hành lại của một chiếc đồng hồ từng được các chuyên gia y tế sử dụng để kiểm tra nhịp tim của bệnh nhân.

c1

Thiết kế của Longines Pulsometer Chronograph dựa trên chiếc đồng hồ từ những năm 1920. Nó là một tác phẩm cực kỳ đẹp, đặt niềm tin vào những màu sắc táo bạo, tương phản được sử dụng một cách tiết kiệm trên mặt số sắc nét, màu trắng, sơn mài. Vỏ thép theo phong cách Breguet trông rất sáng so với nền sạch và chất lượng in mặt số màu đen và đỏ có nghĩa là chiếc đồng hồ này vẫn dễ dùng và dường như không bị nhiễu mặc dù có rất nhiều thông tin được hiển thị trên mặt.

c2 c3

Điều làm cho chiếc đồng hồ này trở nên thanh lịch là thiết kế thu nhỏ lại. Bất cứ nơi nào có thể, các nhà thiết kế đã loại bỏ các thành phần bên ngoài (như bộ đẩy) và để lại không gian rõ ràng, chống lại sự cám dỗ để lấp đầy mặt số có trọng lượng tốt này – không có dòng văn bản dư thừa hoặc vô nghĩa khác. Đây là một chiếc đồng hồ tuyệt vời dành cho những người trong ngành thương mại và y tế.

Từ góc độ vật lý, Longines Pulsometer Chronograph được thiết kế cho đối tượng mục tiêu của nó. Nó thông minh và đơn giản, được làm bằng thép không gỉ, có khả năng chịu nước ở độ sâu 30 mét (đủ cho một chuyên gia y tế, người không có khả năng dùng nước có cường độ mạnh), và ở bên cạnh mảnh dẻ cho một chiếc đồng hồ bấm giờ với bộ chuyển động này. Với kích thước 40mm, không bao gồm nút xoáy/ pít-tông lớn hơn ở vị trí 3 giờ, đồng hồ này được thiết kế để nằm gọn dưới tay áo sơ mi và không thu hút sự chú ý của bạn. Vẻ đẹp của nó đến từ sự tự tin thầm lặng trong một cuộc hôn nhân rực rỡ về hình thức và chức năng.

c4

Từ quan điểm cổ điển, thật tuyệt khi thấy mặt số được tráng men, nhưng sự thật là nó sẽ áp đặt một mức giá cao hơn.  Bảng màu của Longines Pulsometer Chronograph rất tuyệt vời và phù hợp với dây đeo cá sấu bằng da màu nâu, có khóa bằng thép không gỉ mang tên và logo của Longines. Tính dễ đọc của mặt số được in chính xác và được cải thiện hơn nữa nhờ lớp phủ chống phản chiếu trên tinh thể sapphire.

Chiếc đồng hồ này cũng dễ sử dụng. Thời gian được tính bằng kim giờ và kim phút trung tâm, cùng với kim giây đang chạy được gắn trên mặt số phụ ở vị trí 9 giờ. Cơ chế cài đặt bằng tay được điều khiển bởi máy đẩy ở vị trí 3h. Chức năng bấm giờ có thể được sử dụng như một chiếc đồng hồ bấm giờ, với chỉ báo 30 phút ở 3 giờ, hoặc như một máy đo xung, bằng cách sử dụng thang màu đỏ xung quanh bên ngoài mặt số.

c5

Để sử dụng chức năng đo xung, tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu chạy đồng hồ bấm giờ và đếm 30 nhịp tim. Sau đó, bạn dừng đồng hồ bấm giờ, sử dụng cùng một máy đẩy mà bạn đã khởi động (điều này thực sự hữu ích vì bạn sẽ cần giữ một tay của mình để lấy nhịp tim của chính mình hoặc bệnh nhân của bạn) và kim giây chronograph màu xanh sẽ được chỉ vào nhịp tim chính xác. Đây là một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác để đọc bpm, và một đoạn hội thoại nhỏ cũng rất hay.

c6

Longines Pulsometer Chronograph có bộ chuyển động L788.2, đây là đồng hồ bấm giờ tự lên dây cót có khả năng dự trữ năng lượng 54 giờ. Sản phẩm sử dụng bộ máy ETA 7750, nhưng Longines đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với chuyển động nổi tiếng này. Họ đã trang bị một bánh xe cột thép màu xanh và sửa đổi đơn lớp. Đây là một cải tiến lớn về mặt thẩm mỹ, nhưng một trong số đó có thể làm tăng thêm những rắc rối của những người theo chủ nghĩa thuần túy. 7750 không bao giờ được thiết kế để lấy một bánh xe cột – trên thực tế, nó là chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới có hệ thống cam. Bởi vì 7750 phụ thuộc vào việc đóng dấu, dễ dàng lắp ráp các bộ phận được thiết kế trên máy tính, nên thường không nhận được sự tôn trọng mà nó xứng đáng. Việc bổ sung một bánh xe cột giúp cải thiện vẻ ngoài của sự vật, nhưng, trong suy nghĩ của tôi, gần như là xúc phạm đến giá trị của phong trào nằm sau L788.32. Điều đó nói rằng, Longines đã làm được nhiều hơn là gắn một thành phần tốt đẹp trên một sản phẩm công nghiệp – các bộ phận của L788.2 được hoàn thiện với tiêu chuẩn cao hơn chúng ta mong đợi trên 7750. Trọng lượng tự động có hình cắt logo Longines -out và tên thương hiệu bằng chữ mạ vàng.

c7

Nếu bạn thích một chiếc đồng hồ tuyệt đẹp với vẻ ngoài hấp dẫn và bộ máy được đổi mới ở mọi tính năng thì đây là sản phẩm nên chọn. Nó có giá bán lẻ tại Thụy Sĩ là 4.000 Franc Thụy Sĩ hoặc 4300 USD.

.