So sánh về Rolex Submariner và Tudor Submariner

Huyền thoại Hans Wilsdorf thành lập Rolex vào năm 1905. Hơn 40 năm sau, ông tạo ra Tudor và kể từ đó người ta luôn so sánh 2 thương hiệu này với nhau. Trong nhiều thập kỷ sau đó, Rolex dường như luôn được thổi phòng và Tudor luôn bị lép vế.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây, Tudor đã bắt đầu nhận được sự công nhận mà họ đã xứng đáng nhận được từ lâu. Những người hâm mộ đồng hồ như chúng ta có lẽ rất khó để so sánh 2 thương hiệu với nhau  nhưng có thể so sánh đồng hồ của họ. Trong bài này, chúng tôi sẽ so sánh Rolex Submariner 18-karat white gold and Tudor Pelagos blue.

e1

Rolex Submariner 18-karat white gold

Tại Baselworld thường niên năm 2009, Rolex đã tiết lộ một phiên bản hoàn toàn mới của Submariner mang tính biểu tượng: phiên bản vàng trắng 18 carat. Mẫu đồng hồ này nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên toàn cầu và ngay lập tức được người hâm mộ đặt cho những biệt danh rất trìu mến.

Có thể nói rằng, vàng trắng không tạo ra ánh nhìn quá khác biệt so với thép không gỉ 316L. Tuy nhiên, nó chắc chắn tạo ra trọng lượng và một cảm giác rất khác biệt cho người dùng. Vàng trắng sắc nét kết hợp hoàn hảo với màu trắng của sapphire và mặt số màu xanh sơn mài tạo nên cảm giác thật đặc biệt. Đặc biệt hơn khi những kỹ thuật rất khó này lần đầu tiên được áp dụng cho một phiên bản của Submariner. Chiếc đồng hồ vó vỏ hiện đại và siêu cứng cùng kích thước 40 mm.

e2

Bộ máy bên trong chiếc đồng hồ này cũng ấn tượng không kém. Nó có chứa bộ máy Rolex Caliber 3135. Đây là bộ máy đã được COSC chứng nhận và tự hào có độ dự trữ năng lượng lên đến 50 giờ. Bộ máy này cũng được trang bị những tính năng vô cùng tiên tiến khi có thể chống từ, chống sốc một cách dễ dàng.

Tudor Pelagos blue

Pelagos là một dòng đồng hồ mới của Tudor được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2012. Điều làm nên sự khác biệt cho nó chính là cấu trúc Titan siêu bền chắc ở vỏ. Đây cũng là lần đầu tiên thương hiệu này cho ra một sản phẩm bằng Titan. 3 năm sau khi ra mắt, Tudor cho ra mắt một phiên bản mới của dòng

e3

Pelagos tại triển lãm Baselworld 2015: Reference 25600.

Bất chấp sự hiện đại và mới mẻ của dòng Pelagos, chiếc đồng hồ vẫn giữ thiết kế của những năm 70 của thế kỷ 20. Đó là thiết kế với mặt màu xanh da trời, các chi tiết trên mặt số được làm to bản, ấn tượng theo hình bông tuyết. Tudor Pelagos blue có đường kính 42 mm, lớn hơn 1 chút so với Rolex Submariner và có khả năng chống nước lên tới 500 mét.

Ngoài ra, Tudor đã thay thế bộ máy ETA ban đầu của những chiếc Pegalos đầu tiên bằng máy MT5621. Nó sử dụng silicon không từ tính và có khả năng chịu nhiệt độ rất cao, có chứng nhận COSC. Bộ máy mới cũng gia tăng đáng kể khả năng dự trữ của năng lượng của chiếc đồng hồ, từ 38 lên 70 giờ.

e4

Đâu là chiếc đồng hồ phù hợp nhất

Mặc dù có ngoại hình tương tự nhau nhưng Rolex Submariner 18-karat white gold and Tudor Pelagos blue lại là 2 chiếc đồng hồ khác biệt. Sản phẩm của Rolex mang tính cổ điển kinh điển khiến người ta yêu thích thương hiệu này. Trong khi đó, Pelagos mang đến vẻ ngoài hiện đại, tinh tế và có sức hấp dẫn độc đáo hơn. Cả 2 sản phẩm đều được trang bị một bộ máy chất lượng. Vì vậy, nếu đang tìm một chiếc đồng hồ thể thao với vỏ vàng trắng, đi theo hướng cổ điển, sang trọng thì Submariner là hoàn hảo. Ở chiều ngược lại, nếu đang tìm kiếm một sản phẩm chắc chắn, hiện đại, bộ máy mạnh mẽ thì Pelagos là lựa chọn tuyệt vời.

.