Những loại dây đồng hồ Rolex đã đi vào huyền thoại

Những vòng đeo tốt nhất của Rolex

Vòng đeo tay hoàn toàn có thể là một trong những khía cạnh bị bỏ qua nhất của đồng hồ. Chắc chắn, vỏ, mặt số và viền đồng hồ là ngôi sao vì chúng hiển thị chức năng và kiểu dáng chính của đồng hồ. Tuy nhiên, vòng đeo tay là một khía cạnh cực kỳ quan trọng. Nó đóng một vai trò lớn trong sự thoải mái và vị trí của đồng hồ trên cổ tay của bạn. Ngoài ra, việc thay đổi đơn giản một chiếc vòng tay có thể có tác động lớn đến phong cách của một chiếc đồng hồ.

a1

Khi chúng tôi nghĩ về những chiếc vòng tay thú vị nhất, Rolex ngay lập tức xuất hiện trong tâm trí. Không có thương hiệu nào có vòng đeo tay mang tính biểu tượng như Rolex. Vòng đeo tay của họ không chỉ đơn thuần là một phụ kiện cho chính chiếc đồng hồ. Họ là một phần mở rộng của thiết kế đồng hồ. Ở đây, chúng tôi sẽ xem xét sáu trong số các kiểu vòng đeo tay tinh túy của thương hiệu

Vòng Jubilee

a2

Việc tạo ra chiếc vòng tay Jubilee của Rolex là một phần quan trọng trong lịch sử thương hiệu. Năm 1945, nhà sản xuất đã kỷ niệm 40 năm thành lập. Để kỷ niệm dịp này, họ đã ra mắt một mẫu hoàn toàn mới: chiếc Datejust. Cùng với sự ra mắt của mẫu mới nhất của họ là sự ra mắt của một chiếc vòng tay hoàn toàn mới, và do đó, Jubilee đã ra đời. Jubilee có thiết kế vô cùng độc đáo với năm phần cho mỗi liên kết. Nó có ba liên kết trung tâm nhỏ bên cạnh hai liên kết bên ngoài lớn ở hai bên của vòng đeo tay. Rolex ban đầu cung cấp Jubilee độc quyền bằng vàng. Tuy nhiên, nó đã có biến thể hai tông màu và thép không gỉ; cả hai đều thể hiện hoàn hảo sự tương phản nổi bật trong thiết kế độc đáo.

Vòng Oyster

a3

Vòng đeo tay Oyster được cho là biểu tượng nhất và có thể nhận ra ngay lập tức trong những mẫu vòng đeo tay Rolex. Thương hiệu đã có bằng sáng chế cho thiết kế hơn 70 năm trước, chỉ vài năm sau Jubilee vào 1947. Nó trưng bày một cấu hình liên kết ba mảnh phẳng. Mặc dù vòng đeo tay Oyster luôn duy trì sự quyến rũ ban đầu của nó, Rolex đã có những cải tiến tinh tế trong câu trúc của nó theo thời gian. Thiết kế ban đầu có các đầu thẳng, giống như ống cho thanh lò xo. Sau đó, Rolex đã nộp một bằng sáng chế khác cho các liên kết kết thúc cong đã trở thành thương hiệu của vòng đeo tay Oyster. Sau đó, vào giữa năm 2000, Rolex đã giới thiệu các liên kết cuối được bán và các liên kết trung tâm được bán. Bạn có thể tìm thấy vòng đeo tay Oyster trên một loạt các mô hình. Ví dụ, nó được đưa vào Submariner, Daytona và dĩ nhiên là Oyster Perpetual.

Vòng President

Rolex đã phát hành chiếc vòng tay President đầu tiên vào chiếc Day-Date đầu tiên khoảng một thập kỷ sau Oyster năm 1956. Kể từ khi thành lập, thương hiệu này chỉ giới thiệu chiếc vòng tay President trên 1 mẫu Day-Date, còn được gọi một cách trìu mến là mẫu President. Thiết kế của vòng đeo tay President phần nào kết hợp các đặc điểm của Jubilee và Oyster. Giống như Oyster, nó có cấu hình ba liên kết. Ngoài ra, giống như Jubilee, nó trưng bày một sự kết hợp của các liên kết có kích thước lớn hơn và nhỏ hơn. Mặc dù có những điểm tương đồng, nhưng một đặc điểm làm cho chiếc vòng tay của Tổng thống trở nên độc đáo. Các liên kết của nó là hình bán nguyệt và cong theo cách tạo ra một hình tròn.

a4

Vòng Bark

Bên cạnh vòng đeo President là một yếu tố kết cấu đẹp được gọi là bark. Bark được coi là theo cách này vì sự tương đồng của nó với vỏ cây. Những yếu tố này thường được tìm thấy trên President, nhưng cũng xuất hiện trên một số chiếc Datejust. Mặc dù chúng có thể nằm trên khung viền, nhưng trên vòng đeo tay chúng là liên kết trung tâm. Được làm từ đầu năm những năm 70 cho đến cuối 80, những chiếc vòng này càng bổ sung cho chiếc vòng tay đã mang tính biểu tượng.

Vòng Integrated

a5

Năm 1977, Rolex giới thiệu một loạt các vòng đeo tay tích hợp. Đối với một số bối cảnh lịch sử, cuối năm 1970 đánh dấu bình minh của cuộc khủng hoảng thạch anh. Theo xu hướng, Rolex đã cho ra mắt một bộ mẫu thạch anh mới, Oysterquartz. Mỗi chiếc đồng hồ được trang bị một vòng đeo tay tích hợp mới. Giống như những chiếc đồng hồ, những chiếc vòng này đi theo thời trang của thời đại với thiết kế thon dần về phía đồng hồ. Ngoài ra, để tạo ra các biến thể của vòng đeo tay tích hợp, Rolex chỉ cần sửa đổi các thiết kế hiện có cho Jubilee, Oyster và President.

Vòng Oysterflex

a6

Trong thiên niên kỷ mới, Rolex đã thêm một vòng đeo tay cao su hiện đại vào danh mục của họ. Thương hiệu đã phát hành vòng đeo tay Oysterflex chỉ một vài năm trước đây vào năm 2015. Kiểu dáng lần đầu tiên ra mắt trên Rolex Everose Yacht-Master. Bạn thường có thể nghĩ về một chiếc đồng hồ làm bằng cao su như một dây đeo. Tuy nhiên, Rolex đặt tên như một chiếc vòng tay là không có lỗi. Vật liệu Oysterflex độc quyền của họ được làm bằng hợp kim titan và niken được phủ trong chất đàn hồi. Cấu trúc độc đáo, sáng tạo này tạo ra một chiếc vòng đeo tay mà mạnh mẽ như kim loại nhưng linh hoạt như cao su. Kể từ lần đầu tiên ra mắt, vòng đeo tay Oysterflex hiện đã có mặt trên các mẫu khác, như Everose Daytona.

.