Sơ lược về những chiếc đồng hồ quân đội của Longines

Trong suốt lịch sử của thương hiệu, Longines đã chia sẻ mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức quân sự khác nhau. Trong Thế chiến II, đồng hồ của họ phục vụ như là công cụ không thể thiếu cho các lực lượng quân sự. Đặc biệt, họ cung cấp đồng hồ cho Không quân Hoàng gia Anh và Quân đội Anh. Ngày nay, Longines tiếp tục tôn vinh di sản quân sự của họ trong những chiếc đồng hồ mà họ sản xuất. Hãy xem xét tác động của quá khứ quân sự của họ và ảnh hưởng tiếp tục của nó đối với cách tiếp cận thiết kế của họ.

Longines và Ưu tiên quân sự tới Thế chiến II

Trước khi bắt đầu Thế chiến II, Longines đi tiên phong trong dòng đồng hồ có vai trò quan trọng đối với phi công. Họ được ghi nhận với việc phát triển hóa thân đầu tiên của viền xoay vào giữa những năm 1920. Charles Lindbergh đầu tiên sử dụng mặt trong xoay sáng tạo này để giúp điều hướng. Nó được chứng minh là một công cụ hữu ích trên chuyến bay lịch sử của anh qua  Đại Tây Dương vào năm 1927.

b7

Ngay sau đó vào năm 1929, Thuyền trưởng Philip Van Horn Weems của Học viện Hải quân Hoa Kỳ đã giúp xây dựng tiếp công nghệ này. Cùng với Longines, họ đã sản xuất chiếc đồng hồ Longines Weems Second Setting. Mô hình cho phép phi công đồng bộ đồng hồ với nguồn thời gian chính xác, thường là tín hiệu radio. Với công nghệ viền xoay hoặc một mặt phụ trung tâm, phi công có 60 giây cho quá trình đồng bộ hóa. Chiếc đồng hồ Longines Weems Second Watch được đo 48mm cho độ đọc tối đa trong suốt chuyến bay. Các phi công đồng minh đã nhận được hầu hết các mẫu được tạo ra trong Thế chiến II. Tuy nhiên, một số lượng rất nhỏ đã kết thúc với Dịch vụ Hàng không Hải quân Đế quốc Nhật Bản.

Trong Thế chiến II

Khoảng đầu Thế chiến II, Longines đã hợp tác với Lindbergh một lần nữa. Họ tiếp tục phát triển công nghệ của mẫu Weems. Kết quả là Góc giờ. Đồng hồ này thậm chí còn kỹ thuật hơn. Nó cho phép các phi công xác định kinh độ dựa trên Giờ chuẩn Greenwich.

Longines tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong việc sản xuất đồng hồ trong suốt Thế chiến II. Bộ Quốc phòng Anh đã ủy quyền cho họ và 11 người khác để thiết kế và sản xuất đồng hồ cho binh lính Anh. Nhóm này về sau được đặt biệt danh là “Dirty Dozen”.

MOD phát triển các nguyên tắc nghiêm ngặt cho từng thương hiệu. Họ quy định rằng đồng hồ phải bằng thép không gì hoàn toàn. Họ cũng cần phải có kính chống trầy xước, mặt số màu đen, và kim và vạch chỉ giờ phát sáng. Cuối cùng, họ yêu cầu đồng hồ chống nước, chống va đập, bền và chính xác.

Trong chiến tranh, Longines sản xuất khoảng 5000-8.000 đồng hồ cho các lực lượng Anh. Một trong những mô hình đáng chú ý nhất là Greenlander. Nhiều người tin rằng tên này thực sự là một sai lầm. Các hồ sơ ban đầu cho thấy những người lính trên chuyến thám hiểm Bắc Greenland của Anh đã nhận được mẫu. Tuy nhiên, một số sử gia khẳng định rằng mẫu này không bao giờ được dùng cho cuộc thám hiểm đó. Dù bằng cách nào, cái tên đã được ấn định.

b8

Các mẫu Longines như Greenlander có các vỏ lớn hơn bất kỳ mẫu nào khác do Dirty Dozen sản xuất. The Greenlander có đường kính 38mm, một kích thước tương đối khiêm tốn ngày nay. Nó cũng có các chữ cái WWW trên lưng vỏ, viết tắt của đồng hồ, cổ tay, không thấm nước. Ngoài ra, nó có đầu mũi tên rộng trên mặt số, vỏ bên trong, cũng như lưng vỏ.

Bộ sưu tập di sản

Chiếc Longines Weems Second Setting, giờ góc, và Greenlander từng ban đầu được thực hiện dành riêng cho sử dụng quân sự. Ngày nay, những mẫu gốc từ thời đại này là cực kỳ hiếm và được ưa chuộng để sưu tập. Tuy nhiên, thương hiệu đã tạo ra các phiên bản hiện đại của mỗi mẫu mang huyền thoại như một phần của bộ sưu tập Di sản của họ.

Một trong những chiếc đồng hồ lấy cảm hứng từ quân đội mới nhất của thương hiệu đã ra mắt tại hội chợ Baselworld vào năm 2018. Mẫu này có một cái tên đơn giản: chiếc đồng hồ Longines Military. Nó dội lại thiết kế của những chiếc đồng hồ đầu những năm 1940 cung cấp cho phi công RAF trong chiến tranh. Longines đã rất tỉ mỉ, chi tiết với mẫu này. Thật khó để phân biệt nó với một chiếc đồng hồ cổ điển cho đến khi bạn nhìn dưới lớp vỏ. Bên trong chiếc đồng hồ này là máy caliber tự động L888 hiện đại, trữ năng tới 65 giờ. Ngay cả khi bạn là một người đam mê cổ điển, mẫu này là một lựa chọn xứng đáng cho một tác phẩm cổ điển đích thực.

.