Giới thiệu đôi nét về bộ sưu tập Longines Master Collection Annual Calendar

Tóm tắt

Bộ sưu tập Longines Master Collection ra mắt năm 2005 và về cơ bản nó là đối tác hiện đại của bộ sưu tập Heritage rất thành công của công ty: một loạt các đồng hồ theo phong cách truyền thống (nhưng không lấy cảm hứng từ cổ điển, ngoại trừ tình cờ) với nhiều biến chứng. Các biến chứng trong bộ sưu tập Master cho đến nay đã bao gồm đồng hồ bấm giờ tự động, màn hình dự trữ năng lượng, đồng hồ bấm giờ lịch hoàn chỉnh với kì trăng và thậm chí là một chiếc đồng hồ có hiển thị ngược ngày và múi giờ thứ hai, với mặt nhỏ ngược, hiển thị ngày / đêm và kì trăng. Lịch hàng năm mới là lần đầu tiên cho Longines, và đây cũng là một bước đột phá cực kỳ hợp lý từ công ty vào thế giới của các biến chứng lịch phức tạp hơn.

t1

Mở đầu

Điều này khá bất ngờ; lịch hàng năm từ Longines thể hiện một mức độ tinh tế kỹ thuật mới cho thương hiệu và ở mức giá 2.425 đô la, đây là lịch hàng năm có giá cả phải chăng nhất trên thị trường với giá trị rất đáng nể. Khi ra mắt, sẽ có một số biến thể khác nhau có sẵn. Ba sẽ có một mặt số mẫu “barleycorn” được đóng dấu – một là màu đen với chữ số La Mã và hai cái còn lại màu trắng, với các chữ số Ả Rập hoặc chỉ số kim cương. Thứ tư sẽ là một mô hình với mặt số màu xanh sunray. Tay hoặc được làm bằng thép, hoặc mạ rhodium.

t2

Chúng tôi ngay lập tức bị ấn tượng bởi sự đơn giản và rõ ràng của thiết kế. Hiển thị lịch hàng năm rất đơn giản: tháng và ngày trong tuần được hiển thị trong hai cửa sổ vị trí 3:00, không có nỗ lực nào để làm gì hơn là cung cấp thông tin một cách rõ ràng và đơn giản. Bạn có thể nếu bạn muốn, ngoại trừ truyền thuyết khá phổ biến “Lịch hàng năm” ở dưới mặt số, nhưng đồng hồ (và giá của nó) là một thành tựu lớn đối với Longines, tôi thực sự không thể than phiền.

t3

Máy là Longines caliber L897.2, dựa trên ETA A31.L81 (là một biến thể của 2892-A2 đáng kính). L897.2 chạy ở tần số khá bất thường: 25.200 vph, hoặc 3,5 Hz. Tất nhiên, sự phức tạp về lịch hàng năm nằm giữa lịch tiêu chuẩn và lịch vạn niên, và sẽ hiển thị chính xác vào ngày đầu tiên của tháng, sau ngày cuối cùng của bất kỳ tháng nào trong 30 hoặc 31 ngày. Chỉnh sửa thủ công chỉ cần thiết một lần mỗi năm, vào cuối tháng Hai.

t4

Lịch hàng năm trong đồng hồ đeo tay là một sự phát triển đáng ngạc nhiên gần đây; chúng không xuất hiện cho đến khi Patek giới thiệu mẫu tham khảo 5035, vào năm 1996 và không cần phải nói, đó không phải là thứ bạn gọi là đồng hồ đeo tay có giá dân chủ (và trớ trêu thay, nó thực sự có số lượng cao hơn so với các máy theo lịch vạn niên đương thời của Patek). Phiên bản hiện tại của 5035 là tham chiếu 5146G, là một chiếc đồng hồ đeo tay trị giá 41.390 USD. Mặc dù sự chuyển động của Lịch hàng năm của Longines không được trang trí bằng cách hoàn thiện tốt bằng tay (và tất nhiên, nó cũng khác rất nhiều so với Patek ở nhiều khía cạnh khác), người ta không nên mong đợi rằng trong một chiếc đồng hồ 3 nghìn đô phức tạp trong mọi trường hợp và xin chào, đó là một lịch hàng năm $ 2,425.

t5

Với mức giá này, và tập trung vào các tín hiệu và tỷ lệ thiết kế cổ điển, đây phải là một cú hích thương mại lớn đối với Longines và cũng vậy, nó đã tiêm thêm một mũi tên vào Bộ sưu tập Master, vốn bị lu mờ gần đây bởi đội hình Heritage rất thành công của Longines. Một cách tuyệt vời để có được vào một sự phức tạp có ý nghĩa về mặt kỹ thuật và lịch sử.

Thông tin cơ bản

Nhãn hiệu: Longines

Mẫu: Master Collection Annual Calendar

Đường kính: 40mm

Chất liệu vỏ: Thép không gỉ

Màu mặt đồng hồ: Đen hoặc trắng với họa tiết lúa mạch hoặc xanh dương sunray

Phản quang: Không

Mức chịu nước: 30 mét

Dây/Vòng đeo: Da cá sấu đen, nâu, hoặc xanh dương, vòng thép không gỉ

Máy

Caliber: L897.2

Chức năng: Giờ, phút, giây, tháng, ngày (lịch hàng năm)

Đường kính: 11½’’’

Trữ năng: 64 giờ

Xoay: Tự động có chỉnh tay

Tần số: 3.5 Hz (25,200vph)

Đá quý: 21 viên

Giá và hàng bán

Giá: 2,425 đôla

Hàng bán: Mùa Thu 2018

.