Đôi nét về chiếc Vacheron Constantin Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar

Tóm tắt

Vào năm 2013, Vacheron Constantin đã phát hành một chiếc đồng hồ đeo tay lặp phút với những gì, vào thời điểm đó, là bộ lặp mỏng nhất trên thế giới. Mặc dù không còn là kỷ lục của thế giới, nhưng máy caliber 1731 vẫn là một bộ máy rất sang trọng và thiết kế và hoàn thiện theo truyền thống – chỉ dày 3,90mm, nó chỉ dày hơn một chút so với máy caliber BVL 362 của Bulgari, dày 3,12mm. Tuy nhiên, về phía caliber 1731, dự trữ năng lượng dài hơn một chút, ở mức 65 giờ so với 42 đối với BVL 362 và năng lượng bổ sung có sẵn cung cấp khả năng thêm một biến chứng. Bạn sẽ không muốn làm bất cứ điều gì quá điên rồ – chẳng hạn, tourbillon ba trục có thể sẽ thúc đẩy vận may của bạn, không nói gì là một điều ngớ ngẩn để thêm vào một bộ lặp siêu mỏng – nhưng lịch vạn niên như họ nói, sẽ rất tốt, mang đến khả năng tạo ra một chiếc đồng hồ rất phẳng cũng rất phức tạp (và đó cũng là hai phần ba để thực hiện định nghĩa truyền thống về một sự phức tạp lớn, cũng không quá tồi tệ ).

c1

Đây là những gì Vacheron Constantin đã làm với chiếc Les Cabinotiers Minute Repeater Perpetual Calendar. Bây giờ, hầu hết chúng ta sẽ không bao giờ nhìn thấy một trong số chúng trừ khi chúng ta rất, rất may mắn nhưng chúng là một tuyên bố thú vị từ Vacheron, sau khi kết thúc Thế chiến II, thường dựa vào các máy do Jaeger-LeCoultre cung cấp nhưng trong đó nhiều thập kỷ gần đây, đã thiết lập lại các thông tin không thể thay đổi mà nó được hưởng như một nhà sản xuất đồng hồ phức tạp trước khi chiến tranh nổ ra vào năm 1939. Lý do cho đây là chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị – tôi nên nói, hai chiếc duy nhất, như, một sẽ được làm bằng vàng trắng và một bằng vàng hồng. Cả hai sẽ sử dụng cùng một chuyển động, trong đó, ít nhất là cho đến nay, sẽ chỉ có hai bộ máy: caliber 1731 QP, trong khi không được lập hóa đơn là người giữ kỷ lục hoặc người phá vỡ mỗi giây, vẫn là một lịch vạn niên lặp phút rất mỏng, chỉ ở mức 32,80mm x 5,70mm.

c2

Mở đầu

Những máy lịch vạn niên lặp phút là các chức năng tương đối hiếm gặp – Patek Philippe tạo ra chúng (ví dụ: mẫu tham khảo 5347P, 5208R và 5207G), nhưng giữa sự ồn ào vốn có của cơ chế lịch vạn niên truyền thống và nhu cầu bộ lặp (nếu nó sẽ cung cấp loại niềm vui âm thanh mà một bộ lặp phải mang lại) được điều chỉnh bằng tay và điều chỉnh bởi một người mà có thể mất một thập kỷ hoặc hơn để đào tạo cho nghề của họ, hầu hết các thương hiệu thậm chí ở cấp cao thường đưa ra sự kết hợp của hai biến chứng này một đường chuyền Audemars Piguet chắc chắn có khả năng nhưng thường kết hợp giữa bộ lặp và lịch vạn niên với đồng hồ bấm giờ rattrapante, trong những chiếc đồng hồ phức tạp lớn khác của nó – tất nhiên, đó cũng là một điều hiếm hoi và tuyệt vời, nhưng công ty ít nhất không làm được bây giờ chỉ làm một bộ lặp cộng với vĩnh viễn trong một chiếc đồng hồ duy nhất.

c3

Thật vậy, lĩnh vực của các nhà chế tác đồng hồ tốt thực sự cao cấp dành cho việc giữ cho nghề chế tác đồng hồ phức tạp truyền thống tồn tại và cũng theo đuổi nó theo phong cách vượt thời gian thống trị việc chế tạo đồng hồ phức tạp ở Thụy Sĩ (đặc biệt là các nhà sản xuất ở Vallée de Joux) dường như đang thu hẹp mỗi năm. Bulgari giữ ngọn lửa bùng cháy trên mặt xây dựng chuyển động và thủ công của mọi thứ, chắc chắn, nhưng tính thẩm mỹ của chúng là La Mã, không phải Genevan hay Vaudois (đúng như vậy). Tất nhiên, có Patek Philippe và người thứ ba của Big Three truyền thống, Audemars Piguet, như chúng tôi đã lưu ý đã hướng tới việc phát triển khán giả của mình cho cách tiếp cận hiện đại và hướng tới hơn được thể hiện bởi Bộ sưu tập 11:59 mới (mặc dù một lần nữa, chúng là một kho lưu trữ khá đáng kính về Trí tuệ chế tạo đồng hồ cổ chỉ dựa trên sức mạnh của khả năng tạo ra những bản comps thực sự). Cho đến nay, A. Lange & Söhne đã không đặt hai biến chứng lại với nhau trong một chiếc đồng hồ.

Điều đó khiến cho, trong số các công ty có truyền thống tìm kiếm chuyên môn của họ về đồng hồ rất phức tạp từ Vallée de Joux, Grand Maison, Jaeger-LeCoultre. Năm nay, JLC đã phát hành Hybris Mechanica mới nhất: Master Grande Tradition Gyrotourbillon Westminster Perpétuel, là một bộ lặp phút mang hơi hưởng Chimes ở Westminster, với lịch vạn niên, và cũng được trang bị một con quay hồi chuyển đa trục cũng như thiết bị lực liên tục được biết đến như một remontoire d’egalité. Một vài người trong các bạn sẽ chú ý rằng, thực sự, “chỉ là” một bộ lịch vạn niên và bộ lặp phút, vì cả remontoire d’egalité và tourbillon, dù có bao nhiêu trục mà nó không được coi là các biến chứng, nhưng đúng hơn, các thiết bị điều tiết.

c5

Tất cả điều này là bằng cách nói rằng nếu bạn muốn một bộ lặp lại phút cổ điển thực sự không thỏa hiệp, phẳng, và không có rattrapante hoặc bất kỳ loại đồng hồ bấm giờ nào khác vung lên từ đôi cánh và cố gắng nổi bật lên (như đồng hồ bấm giờ) bạn có thể làm nhiều, tệ hơn nhiều so với 1731 QP. Nói chung, các biến chứng tạo ra ngày nay là nghệ thuật nhiều hơn, nhưng hai tác phẩm độc đáo này, đối với tất cả những gì chúng sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến hầu hết cuộc sống của chúng ta, vẫn là một sự hiện diện mặn mà, nhắc nhở chúng ta về sự khẳng định tầm thường nhưng đôi khi không thể bác bỏ được sự kinh điển luôn kinh điển, và có lý do cho việc đó.

Thông tin cơ bản:
Nhãn hiệu: Vacheron Constantin
Mẫu: Lex Cabinotiers Minute Repeater Perpeptual Calendar
Mẫu tham khảo: 6610C/000G-B511
Đường kính: 42mm
Độ dày: 10.44mm
Chất liệu vỏ: vàng trắng hoặc hồng
Màu mặt đồng hồ: Nâu hoặc xanh dương đục
Chỉ số: Vàng
Dây/vòng đeo: da cá sấu với khóa bằng vàng

Bộ máy
Caliber: 1731 QP
Chức năng: lặp phút với lịch vạn niên, siêu phẳng
Đường kính: 32.80mm
Độ dày: 5.70mm
Trữ năng: 65 giờ
Xoay: bằng tay
Tần số: 3Hz/21,600vph
Đá quý: 36 viên
Chi tiết trang trí: Geneva Hallmark

.