Đôi nét về chiếc Montblanc Heritage Perpeptual Calendar bản giới hạn

Khi tôi cầm chiếc đồng hồ này trên tay tại SIHH, phiên bản 100 của Montblanc Heritage Perpetual Calendar bản giới hạn là một chiếc đồng hồ tôi muốn viết. Những gì chúng ta có ở đây là một lịch vạn niên vàng đỏ kiên cố với những gì Montblanc đang gọi là một máy sản xuất mới, và nó sẽ đưa bạn trở lại chỉ hơn 26.000 đô la một chút. Nếu bạn thích kim loại trắng, thì bạn sẽ rất vui khi biết rằng có một phiên bản thép không gỉ không giới hạn của cùng một chiếc đồng hồ này sẽ có giá 15.700 đô la.

b1

Lịch vạn niên này không phải là lần đầu tiên của Montblanc sản xuất lịch vĩnh cửu, nhưng bộ máy chúng ta thấy ở đây là mới. Nó cũng thêm một dấu hiệu cho múi giờ thứ hai từ trục trung tâm thông qua kim giờ có khung. Bạn có thể nhớ lại rằng Montblanc đã tạo ra một tin tức lớn tại SIHH 2014 khi nó phát hành những gì, vào thời điểm đó, lịch vạn niên có giá cả phải chăng nhất trên thị trường. Đây không chỉ là một bước tiến tuyệt vời cho Monblanc với tư cách là một nhà sản xuất làm đồng hồ, mà còn cho phép một bộ phận những người yêu thích đồng hồ hoàn toàn mới lần đầu tiên sở hữu chức năng cao cấp này.

b2

Phải nói rằng, chiếc đồng hồ không hoàn hảo. Và tôi nghi ngờ đó có thể là lý do tại sao chúng ta thấy một bộ máy và cấu hình lịch vạn niên mới của Montblanc chỉ năm năm sau đó. Như bạn có thể thấy trong các bức ảnh dưới đây, chuyển động cũ và mô-đun QP của nó đã được thiết kế theo cách dẫn đến một nơi trông như một trung tâm chật chội với không gian rộng mở trên vành đai. Ở bên trái, chúng tôi có chiếc Meisterstuck Heritage Perpeptual từ năm 2014. Và bên phải, chúng tôi có chiếc Heritage Perpeptual Calendar mới. Như bạn có thể thấy, chiếc đồng hồ bên phải có mặt số được sắp xếp hài hòa hơn nhiều, mặc dù thực sự là một milimet lớn hơn, ở mức 40mm, so với chiếc đồng hồ 39mm từ năm năm trước.

b3

Khi nhìn thấy chiếc đồng hồ này trên một cái khay chứa một số bản phát hành mới khác, tôi ngay lập tức muốn đeo thử và tôi thực sự rất vui mừng với cảm giác của nó trên cổ tay. Sự cân bằng là tuyệt vời. Và vàng, sau tất cả, cho có trọng lượng vừa đủ mà chỉ đơn giản là cảm thấy tốt để đeo. Một trong những lời chỉ trích phổ biến về các biến chứng mô-đun là chúng có thể bị xếp chồng lên trời, dẫn đến máy dày và đồng hồ dày hơn. Nhưng tôi vui mừng báo rằng điều đó không đúng ở đây. Máy Calibre MB 29,22 có đường kính 28,20mm và dày chỉ 4,95mm. Chiếc đồng hồ có độ dày 12,3mm, cân bằng tốt với đường kính 40mm của nó và tôi cá rằng nó có thể còn mỏng hơn nếu Montblanc chọn không sử dụng tinh thể sapphire hình vòm. Nhưng tinh thể đó trông rất đẹp.

b4

Máy tự động mới cung cấp năng lượng cho chiếc Heritage Perpeptual Calendar đã được tạo nên mà không cần sử dụng cam hoặc đòn bẩy trong chức năng lịch (chỉ là bánh xe). Nó chạy ở tốc độ 28.800vph tiêu chuẩn và bao gồm 378 thành phần. Dự trữ năng lượng của nó là 48 giờ, mặc dù trong một thế giới hoàn hảo, tôi sẽ hy vọng nhiều hơn một chút: Phải đặt lại lịch vạn niên không phải là điều tôi thích làm vào sáng thứ Hai sau khi đeo đồng hồ thể thao cuối tuần.

b5

Tôi đã nói rằng mặt số của Heritage Perpeptual Calendar mới, đối với tôi, là một cải tiến khá lớn so với chiếc Montblanc Perpeptual Calendar ban đầu. Nhưng tôi không nghĩ rằng nói là đủ. Hãy xem các bức ảnh của mặt số dưới đây. Các kết cấu xen kẽ của nhiều cấp độ của mặt số, các chữ số và điểm đánh dấu được áp dụng, phông chữ cho các chức năng lịch và giao diện cổ điển trong chỉ số phút và giây dường như cho thấy một chiếc đồng hồ đã lớn lên trong dòng sản phẩm Montblanc. Nếu chiếc OG Montblanc Perpetual đáng để biết vì nó rất đáng tiền, thì cái này đáng để bạn chú ý vì nó mang đến một đề xuất giá trị tương tự trong khi đưa ra mức độ chú ý cao hơn đến các chi tiết của thiết kế và chức năng bổ sung của múi giờ thứ hai.

b6

Montblanc biết một vài điều về đồ da, vì vậy tôi không ngạc nhiên khi dây đeo cá sấu mà họ đã chọn để kết hợp với vẻ ngoài và cảm giác này có chất lượng rất cao. Để phù hợp với sự rung cảm cổ điển, nó đi kèm với một khóa pin vàng đỏ rắn. Tuy nhiên, dây đeo có sự chuyển đổi dần dần về màu sắc gợi lại hiệu ứng nhìn thấy trên mặt số đồng hồ hoặc pha lê hun khói, và đây là một điều mà có lẽ tôi sẽ thay đổi đơn giản theo sở thích cá nhân của mình. Tôi nghĩ rằng đó là một ví dụ về Fauxtina lấy đi một chút từ một thiết kế đồng hồ tốt. Tin tốt là nếu bạn tình cờ đồng ý với tôi về điểm này, việc tìm nguồn cung cấp một dây đeo đẹp khác để ghép với chiếc đồng hồ này sẽ không có vấn đề gì cả.

.