Đôi nét về chiếc đồng hồ Hamilton Intra-Matic 68 | Đồng hồ Longines chính hãng

Đôi nét về chiếc đồng hồ Hamilton Intra-Matic 68

Trong vài năm qua, nhiều thương hiệu đã đào sâu vào kho lưu trữ của họ để phát hành các bản phát hành lại hoặc các tác phẩm mang cảm hứng cổ điển. Một số đã được nhấn, trong khi một số khác đã bị bỏ lỡ. Cá nhân tôi thấy rằng sự tiện lợi của việc mua một chiếc đồng hồ mới trông giống như một chiếc đồng hồ cũ hơn bài tập về nhà – và một số sự hồi hộp, phải thừa nhận – đó là điều bắt buộc để tạo ra một chiếc đồng hồ cổ điển trong tình trạng tốt. Với lưu ý đó, đây là một trong những phiên bản tái bản cổ điển phổ biến hơn trong năm nay: đồng hồ bấm giờ Hamilton Intra-Matic 68 mới.

a1

Đầu tiên, một chút lịch sử. Hamilton Intra-Matic 68 mới dựa trên đồng hồ bấm giờ Hamilton cổ điển từ những năm sáu mươi, cụ thể là Chrono-Matic và Chronograph B – chiếc sau ra mắt vào năm 1968, do đó có tên Intra-Matic 68. Chrono-Matic và Chronograph B là ngày nay được đánh giá cao về phong cách cổ điển, trang nhã và chiếc Intra-Matic 68 mới hứa hẹn sẽ giữ lại hầu hết tất cả sự thanh lịch của những mẫu tiền nhiệm.

Trong lịch sử Hamilton gần đây, một chiếc đồng hồ đeo tay hai tay nhất định được gọi là Intra-Matic (được đánh giá ở đây) đã được giới thiệu vào năm 2012. Nó hoàn toàn và công khai là một bản retro như chiếc đồng hồ bấm giờ Hamilton Intra-Matic 68 này – mặc dù vẻ ngoài giống Mad Men, Don Draper nhiều hơn – và dường như Hamilton thấy rằng có một thị trường hoài cổ cho vẻ ngoài cổ điển từ thời đại đó.

a2

Hamilton Intra-Matic 68 có vỏ bằng thép không gỉ 42mm với viền mỏng được đánh bóng và có các nút bơm nổi bật để điều khiển đồng hồ bấm giờ ở các vị trí 2 và 4 giờ thông thường. Nút xoáy cũng trông khá lớn để duy trì tỷ lệ gốc ban đầu trong bộ phận này – và nó cũng sẽ giúp thiết lập thời gian và ngày.

Tất cả quá thường xuyên, đồng hồ theo phong cách này có khả năng chống nước rất nhỏ, nhưng tôi hài lòng khi nói rằng Hamilton Intra-Matic 68 có khả năng chống nước được đánh giá là 100 mét. Đây là một thay đổi mới mẻ so với 30 hoặc 50 mét thông thường mà chúng ta thường nhận được từ một chiếc đồng hồ trang trọng, và đồng hồ bấm giờ cũng nổi tiếng là khó có khả năng chống nước. Đồng hồ cũng đi kèm với dây đeo bằng da bê màu đen đục lỗ trông cổ điển.

a3

Với kích thước 42mm, Hamilton Intra-Matic 68 lớn hơn rất nhiều so với đồng hồ Chrono-Matic và Chronograph B mà nó dựa trên. Và bởi vì viền trông rất mỏng, tôi nghi ngờ chiếc đồng hồ sẽ còn to hơn trên cổ tay. Tôi chắc chắn sẽ thích một kích thước vỏ nhỏ hơn. Tôi nghĩ rằng 39mm hoặc 40mm sẽ là điểm hấp dẫn, nhưng vì có một sự ưa thích cho những chiếc đồng hồ lớn hơn ngày nay, tôi đã không hoàn toàn ngạc nhiên khi Hamilton chọn cỡ 42mm.

Chiếc Hamilton Intra-Matic 68 có đặc điểm thường được gọi là mặt số gấu trúc đảo ngược, có nghĩa là mặt số màu đen với mặt số phụ màu trắng. Một thang đo tốc độ màu trắng, hoặc khá trắng, chạy dọc theo chu vi của mặt số và có hai mặt số phụ. Ở vị trí 9 giờ, bạn có các giây đang chạy và ở vị trí 3 giờ, bộ đếm 30 phút. Mặt số phụ có các kim thẳng đơn giản với màu đen tương phản mạnh với nền trắng, giúp bạn dễ dàng đọc các giây đang chạy và phút trôi qua. Kim giây của đồng hồ bấm giờ trung tâm có màu trắng và nổi bật so với mặt số màu đen. Bàn tay hình bút chì có Super-LumiNova cũng như các đầu của chỉ số giờ.

a5

Bên trong, Hamilton Intra-Matic 68 chạy bởi bộ máy chronograph tự động Hamilton, H-31, đây là phiên bản sửa đổi của Valjoux 7753 đáng tin cậy và có khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn 60 giờ. H-31 cũng được sử dụng trong các đồng hồ bấm giờ Hamilton khác như đồng hồ Pan Europ. Là một bộ máy dày, và vì Hamilton không cung cấp các số đo vỏ đầy đủ ngoài đường kính, chúng tôi đoán rằng Hamilton Intra-Matic 68 có thể có cạnh dày. Và sử dụng chuyển động này, chiều rộng 42mm nhỏ như Hamilton có thể làm để giữ tỷ lệ giữa chiều rộng và chiều dày phù hợp.

Với mặt số gấu trúc, thiết kế lấy cảm hứng từ cổ điển và phần máy được cập nhật, Hamilton Intra-Matic 68 có thể sẽ là một trong những phiên bản mới phổ biến nhất của Hamilton trong năm nay. Điều băn khoăn duy nhất của tôi là kích thước vỏ 42mm lớn hơn, nhưng ngay cả như vậy, Hamilton Intra-Matic 68 đầy vẻ cổ điển. Nếu sự rung cảm xưa cũ là thứ mà bạn đang tìm kiếm, thì bạn có thể muốn lưu ý rằng Hamilton Intra-Matic 68 sẽ là phiên bản giới hạn chỉ 1.968 chiếc. Hamilton Intra-Matic 68 sẽ có giá 2.195 USD

.