Đánh giá siêu phẩm Citizen Eco-Drive One | Đồng hồ Longines chính hãng

Đánh giá siêu phẩm Citizen Eco-Drive One

Từ quan điểm kỹ thuật, bộ sưu tập Citizen Eco-Drive One là một điều kỳ diệu. Niềm tự hào trên khuôn mặt của người quản lý cao cấp tại thương hiệu có thể cảm nhận được khi lần đầu tiên công bố chiếc đồng hồ chạy bằng năng lượng ánh sáng mỏng nhất thế giới. Với vỏ chỉ dày 2.98mm, nó trông thực sự giống một chiếc bánh xốp bằng kim loại gắn trên cổ tay. Tôi có thể nói điều đó với Citizen, đây là một thành tựu lớn. Bây giờ phần khó là truyền tải tin tức đó đến thế giới và tại sao Eco-Drive One là một chiếc đồng hồ thực sự đáng chú ý và tinh xảo của Nhật Bản. Đối với những người yêu thích văn hóa Nhật Bản (và đồng hồ của họ), Citizen Eco-Drive One là tất cả những gì đúng về đất nước, ngành công nghiệp đồng hồ vẫn còn quan trọng.

a5

Đeo chiếc Eco-Drive One là một trải nghiệm độc đáo – cả tích cực và đôi khi không thể tin được về mặt tinh thần. Tôi nói điều thứ 2 bởi vì mặc dù bạn đang đeo đồng hồ, nó mỏng đến mức dễ quên rằng bạn đang đeo đồng hồ. Hãy quên đi trọng lượng khá nhẹ của vỏ và vòng đeo tay bằng thép thoải mái, và suy nghĩ về cảm giác khi đeo một chiếc đồng hồ cỡ trung mọi lúc, sau đó nhìn vào cổ tay của bạn và nhận ra rằng không có vỏ đồng hồ nào ở đó! Ít nhất đó là hình dáng của Eco-Drive One. Nó chỉ cho cảm giác rất mỏng manh, bộ não của bạn thậm chí còn không ghi nhận chiếc đồng hồ ở đó.

a2 a3

Với chiếc Eco-Drive One trên tay, tôi muốn đo nó với các đồng hồ khác và xem có bao nhiêu chiếc Eco-Drive Ones tôi có thể xếp trong đó. Tôi có những chiếc đồng hồ có thể chứa được độ dày của bảy vỏ Citizen Eco-Drive. Bộ chuyển động Citizen Eco-Drive tự sản xuất là một điều kỳ diệu đối với chính nó, và dày khoảng 1mm. Trong bài viết giới thiệu về đồng hồ Eco-Drive One, tôi đã thảo luận về việc cần phải đóng gói bao nhiêu vào vỏ. Có tinh thể sapphire, sau đó quay số Eco-Drive (một loại nhựa hình lăng trụ được chế tạo đặc biệt cho phép ánh sáng đi vào), tế bào quang điện, sau đó chuyển động, pin, và dĩ nhiên là cả vỏ.

Dựa vào kích cỡ, bộ chuyển động này đơn giản có chủ đích, nhưng nó hoạt động tốt đối với chiếc đồng hồ. Nhật Bản là một nền văn hóa nhồi nhét tính năng, vì vậy khi bạn nhìn thấy một cái gì đó tối giản như thiết kế này – bạn không thể không yêu thích nó. Đây là một chiếc đồng hồ Nhật Bản mang hơi hướng xưa cũ. Thiết kế này là để tôn vinh một thẩm mỹ kết hợp máy móc và đồ trang sức, cũng như tập trung vào các chi tiết vật liệu nhỏ như hoàn thiện trên tay và khung vật liệu gốm kim loại. Yếu tố sau này rất quan trọng vì nó là một vật liệu cứng và giúp ngăn đồng hồ Eco-Drive One không bị hỏng hoặc cong.

a4

Bộ chuyển động thạch anh Eco-Drive chỉ cho thấy giờ và phút – và giữ 100 ngày năng lượng khi được sạc đầy, chỉ ít hơn một chút so với các bộ chuyển động Eco-Drive dày hơn. Tôi thực sự thích chiếc Eco-Drive One với những kim này và không có gì hơn. Đây là hạn chế thiết kế theo cách chúng ta hiếm khi thấy từ Citizen trong các sản phẩm được bán ngoài Nhật Bản. Nếu bất cứ điều gì, chỉ riêng thiết kế là lý do cho những người đam mê đồng hồ thích chiếc Eco-Drive One – vỏ siêu mỏng chỉ là lớp kem trên chiếc bánh.

Với kích thước như thế này, kỷ lục thế giới không thực sự quan trọng. Đây là chiếc đồng hồ thạch anh chạy bằng năng lượng ánh sáng nhẹ nhất trên thế giới, nhưng không phải là chiếc đồng hồ thạch anh mỏng nhất thế giới. Kỷ lục đó có khả năng thuộc về một thứ gì đó tinh tế hơn nhiều so với Eco-Drive. Hãy nhớ rằng một phần của niềm tự hào đối với Citizen không phải chỉ vì họ đã tạo ra một chiếc Eco-Drive rất mỏng. Đó là họ đã làm một chiếc đồng hồ rất mỏng là thiết thực và có nghĩa là để tồn tại một thời gian dài. Chắc chắn một vỏ đồng hồ dày hơn sẽ cung cấp độ bền cao hơn nói chung. Đó là điểm quan trọng. Vấn đề là Citizen đã dành rất nhiều thời gian để đảm bảo rằng chiếc đồng hồ mỏng của họ sẽ chịu đựng sự lạm dụng hàng ngày và cuộc sống như bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác. Đây là một thông điệp mà bạn sẽ hiếm khi nghe thấy chúng nói rõ, nhưng nó là một phần quan trọng trong những gì làm cho Citizen Eco-Drive One trở thành một chiếc đồng hồ đặc biệt.

a5

Trên cổ tay, chiếc Eco-Drive One rộng khoảng 40mm, nhưng đó là với bộ phận bảo vệ nút xoáy, nếu không chiếc đồng hồ rộng 39mm. Nó khá là thoải mái và không bị hở ở các vấu. Như tôi đã nói, trải nghiệm mặc tổng thể được dự đoán là thoải mái. Bạn có thể mua chiếc Eco-Drive One với vòng đeo tay bằng kim loại hoặc dây đeo tùy thuộc vào phiên bản. Tôi thích mẫu tham khảo AR5000-50E này nhất vì tính dễ đọc của mặt số màu xám đen trộn với kim, cũng như thực tế là vòng đeo tay bằng thép phù hợp làm cho nó cảm thấy đáng kể hơn một chút trên cổ tay.

a6

Citizen có một vài phiên bản Eco-Drive One, cùng với một phiên bản giới hạn khá đắt tiền có giá cao hơn gấp đôi so với phiên bản không thông thường. Hơn nữa, mặc dù đồng hồ có thể đáng giá, Citizen Eco-Drive One hoàn toàn không rẻ. Phiên bản giới hạn có giá tới 6.000 đô la – rất nhiều. Nó tự hào về một số vật liệu huyền ảo giúp đồng hồ bền hơn, nhưng tôi nghĩ rằng phần lớn người tiêu dùng sẽ hài lòng hơn với phiên bản Eco-Drive One tiêu chuẩn có giá thấp hơn đáng kể. Giá của phiên bản thông thường là 2.600 đô la.

.