Chiêm ngưỡng siêu phẩm đồng hồ Tourbillon đầu tiên đến từ Citizen | Đồng hồ Longines chính hãng

Chiêm ngưỡng siêu phẩm đồng hồ Tourbillon đầu tiên đến từ Citizen

Năm 2017, Citizen đã tiết lộ một chiếc đồng hồ mới có tourbillon đầu tiên của thương hiệu. Được gọi là Citizen Tourbillon Y01 và có giá khoảng 90.000 đô la, thật bất ngờ theo một số cách – và không chỉ vì đây là một ví dụ hiếm gặp một chiếc tourbillon Nhật Bản. Nhưng, không, đây là một chiếc tourbillon được Citizen thiết kế và sản xuất với logo trên mặt số thường được kết hợp nhiều hơn với những chiếc đồng hồ được sản xuất hàng loạt, đáng đồng tiền, thường chạy bằng năng lượng mặt trời.

d1

Vỏ của Citizen Tourbillon Y01 rộng 42mm và dày 12,2mm được mạ vàng trắng 18k với mặt trước và sau bằng pha lê sapphire. Các ốc vít bằng titan và cỗ xe tourbillon sử dụng hợp kim titan cho sự nhẹ nhàng. Ở vị trí 6 giờ trên mặt số, khẩu độ khá lớn hiển thị một tourbillon có thể gợi nhớ một số tourbillon khác của Nhật Bản, từ nhà chế tác đồng hồ độc lập Hajime Asaoka. Sự phân chia theo chiều dọc của bộ chuyển động cùng với sự xuất hiện tourbillon có vẻ tương tự nhau, nhưng chúng tôi không có xác nhận nào về việc ông tham gia vào việc phát triển chiếc đồng hồ. Bộ chuyển động này được gọi là Calibre M001-Y01, và nó hoạt động ở tần số 3Hz (21.600vph), tự hào có 100 giờ dự trữ năng lượng và chứa 19 viên ngọc. Chúng tôi được biết rằng mỗi thành phần được đánh bóng riêng lẻ và các bộ phận quan trọng đã được đánh bóng bằng cách sử dụng các kỹ thuật có nghĩa là để tăng cường chúng. Ngay cả các tấm được che giấu bởi mặt số cũng được trang trí bằng perlage.

d2 d3

Có thể cho rằng, không ai hỏi khi nào Citizen cuối cùng sẽ thực hiện làm một chiếc đồng hồ tourbillon. Mặc dù chiến dịch quảng cáo đồng hồ khởi động tốt hơn bây giờ là một trong những chiến dịch quảng cáo đồng hồ hiện đại yêu thích của chúng tôi, nhóm lớn đôi khi thiếu một tính cách mạch lạc mà người tiêu dùng có thể dễ dàng hiểu được. Các bộ sưu tập, công nghệ và mức giá khác nhau làm cho Citizen đang cố gắng trở thành tất cả mọi người, cùng một lúc – một chiến lược (hoặc thiếu nó) được chia sẻ bởi các nhà sản xuất đồng hồ Nhật Bản khác. Nó không giống như thế giới cần đồng hồ tourbillon đắt tiền hơn, nhưng ít nhất cũng thú vị khi thấy Citizen sản xuất và tự hào đặt tên của họ trên một sản phẩm hào quang như vậy.

d4

Citizen Tourbillon Y01 được cho là kỷ niệm 300 năm của đại gia cửa hàng bách hóa Nhật Bản Daimaru (bản thân Citizen sẽ tròn 100 tuổi vào năm 2018), nơi nó sẽ được bán độc quyền. Mẫu tham khảo NZ2000-06A Citizen Tourbillon Y01 chỉ giới hạn ở hai phần và sẽ có giá bán lẻ 10.000.000 JPY (hiện tại khoảng 90.000 USD).

.