Chiếc đồng hồ chính hãng của ngôi sao Burt Reynolds

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2018, thế giới mất đi một trong những huyền thoại điện ảnh tài năng nhất từng xuất hiện trên màn bạc, Burt Reynolds. Sự nghiệp diễn xuất của Reynold trải dài qua 6 thập kỉ. trong thời gian đó, ông đã diễn trong số những bộ phim kinh điển nhất từng được sản xuất. Một số phim đáng nhớ nhất của ông bao gồm The Longest Yard, bộ Smokey and the Bandit, và Boogie Nights.

Thời còn trẻ, Reynold là một kẻ đánh cắp trái tim, và những năm cuối đời, một con cáo bạc. Chất giọng trầm, ria mép đặc trưng và tính cách ương ngạnh khiến ông trở nên hấp dẫn hơn. Ảnh hưởng mạnh mẽ của ông tới điện ảnh và văn hóa sẽ tiếp tục trên màn ảnh. Phim cuối cùng của Reynolds, Defining moments, ra mắt vào ngày Giáng Sinh.

a3

Burt Reynolds – Thời trẻ

 Reynold sinh năm 1936 ở Lansing, Michigan nhưng lớn lên ở Riviera Beach, Florida. Mẹ ông là một y tá, và cha ông là một đại tá và cảnh sát trưởng đã về hưu. Ông theo học Đại học Bang Florida theo học bổng bóng đá và được dự bị cho đội Baltimore Colts. Sau đó, một chấn thương kết thúc sự nghiệp đã đưa ông tới nghiệp diễn xuất. Từ khi mới sinh và đầu đời cho tới phim ảnh, ông hoàn toàn là một người Mỹ. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi ông cũng yêu thích đồng hồ Rolex.

Với nỗ lực trở thành diễn viên, Reynolds chuyển tới thành phố New York khi mới hơn 20 tuổi. Ở đó, ông làm việc trong các nhà hàng và câu lạc bổ để trang trải cuộc sống trong lúc đi thử vai. Khi đang diễn trong bản làm lại của Mister Robetrs, một giám đốc truyền hình đã nhắm thấy Reynold, và ông ký được hợp đồng. Ông nhận vai trong Gunsmoke và Riverboat trước khi được đóng chính trong Hawk, vào năm 1966 ở tuổi 30.

Xuyên suốt sự nghiệp truyền hình, Reynolds làm việc ở một số phim nhỏ. Tuy nhiên, phải tới năm 1972 khi ông 36 tuổi thì mới có cú đột phá. Năm đó, ông đồng diễn với Jon Voight trong Deliverance. Bộ phim không chỉ đưa Reynolds trở nên nổi tieesng mà còn biến ông thành diễn viên chuyên nghiệp. Ở những năm còn lại của thập kỉ, ông tiếp tục là một trong những ngôi sao được săn đón nhiều nhất ở Hollywood.

Những năm 1980 và 1990

Vào những năm 1980, Reynolds quay lại truyền hình. Ông đóng vai chính trong sitcom Evening Shade, mang lại cho ông giải Emmy và Quả cầu vàng. Sau đó, ông quay lại vào những năm 1990, đầu tiên là phim Striptease năm 1996. Một năm sau, ông thắng một Quả cần vàng nữa cho giải diễn viên nam phụ xuất sắc nhất trong Boogie Nights.

Reynolds tiếp tục diễn xuất và làm việc hậu trường trong thiên niên kỉ mới. Ông đã chắp bút cho các dự án tới khi mất. Năm 2015, ông xuất bản hồi ký, But Enough About Me. Chỉ một năm trước đó, ông đã gây chú ý với buổi đấu giá 676 đồ vật cá nhân. Các món đồ từ chiếc xe Pontiac Trans Am 1977 trong Smokey and the Bandit tới chiếc mũ bảo hiểm bóng đáo trong The Longest Y3ard. Tuy nhiên, các vật phẩm chúng tôi thấy thú vị nhất là từ bộ sưu tập đồng hồ của ông.

a4

Những chiếc đồng hồ của ông

Trong những chiếc đồng hồ đã được đấu giá, chúng tôi bắt được khẩu vị riêng của Reynolds và hơi hướng hoài cổ. Có 2 chiếc đồng hồ với vòng đeo phong cách Tây: một chiếc Timex và một chiếc Omega. Cả 2 chiếc đều trông giống những chiếc ông đã đeo trong phim Smokey and the Bandit. Có 2 mẫu Rolex, một chiếc Oyster Perpetual Date vàng 14-cara và một chiếc Submariner cổ điển. Cuối cùng, có một chiếc đồng hồ bỏ túi bằng vàng 18-cara từ Sally Field với dòng chữ: Burt Yêu Sally 2-11-81…Không chỉ trong một giờ, Không chỉ trong một ngày, Không chỉ trong một năm, mà là mãi mãi…Em cưới anh nhé?

Reynolds bắt đầu hẹn hò bạn diễn trong phim Smokey àn the Bandit trong thời gian quay phim. Ông đã cầu hôn bà sai thời điểm, và bà cũng vậy. Ở một cuộc phỏng vấn năm 2012, ông thừa nhận bà là tình yêu của đời ông – người đã ra đi. Mặc dù chiếc đồng hồ bỏ túi đó có thể là vật ít nổi bật nhất trong bộ sưu tập của ông, nó chắc chắn là có trọng lượng nhất.

.